Briefing là gì? Cách dùng hiệu quả

Nhu cầu thông tin của con người ngày càng lớn, vì thế các nhà nghiên cứu đã cho ra đời ứng dụng Briefing. Tuy nhiên, do không phổ biến tại Việt Nam nên không phải ai cũng biết Briefing là gì? Bài viết dưới đây của ornella-iannuzzi.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

I. Briefing là gì?

Briefing là ứng dụng đọc tin tức nổi tiếng trên thế giới
Briefing là ứng dụng đọc tin tức giúp người dùng có thể tiếp cận với thông tin một cách nhanh nhất mà cần cần cài đặt thêm ứng dụng khác. Đồng thời, Briefing cũng cung cấp tin tức được thu thập từ các nguồn báo nổi tiếng khác. Nhờ đó mà kiểm soát được thông tin của người dùng. Ngoài ra, nó cũng giúp người dùng cập nhật các tin tức nóng hổi đang xảy ra trên thế giới một cách nhanh chóng.
Tuy nhiên, Briefing chỉ có tại những quốc gia mà ứng dụng này hỗ trợ ngôn ngữ nước đó mà thôi. Trong khi đó, Briefing chưa hỗ trợ tiếng Việt với mọi thiết bị. Có lẽ đây cũng là lý do khiến Briefing không được nhiều người Việt biết đến.

II. Một số ưu điểm của ứng dụng Briefing

Bạn có thể tìm kiếm những bài viết, chủ đề mình quan tâm dễ dàng với Briefing
 • Briefing là ứng dụng tổng hợp tin tức từ các trang báo nổi tiếng trên thế giới, nhờ đó mà bạn có thể cập nhật liên tục những tin tức trong và ngoài nước một cách nhanh chóng.
 • Phần mềm này còn là công cụ hỗ trợ tìm kiếm. Bạn chỉ cần gõ tìm kiếm bài viết mà mình quan tâm, ngay lập tức ứng dụng sẽ trả về kết quả.
 • Khi gặp những tin bài hay, bạn có thể bấm vào biểu tượng trái tim để lưu về mục yêu thích. Tính năng này của Briefing sẽ giúp bạn xem lại bài viết khi cần mà không tốn thời gian tìm kiếm.
 • Các bài tim được chia thành nhiều chuyên mục nhỏ khác nhau, giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi, đọc những bài theo từng chuyên mục yêu thích.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi chuyên mục mà mình quan tâm để nhận thông báo khi có bài viết mới. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi trên thế giới cũng như trong nước.
 • Chia sẻ bài viết dễ dàng qua những nền tảng xã hội khác.

III. Những thiết bị hỗ trợ ứng dụng Briefing

Briefing là tính năng được cài sẵn trên dòng Samsung có hệ điều hành 5.0 trở lên. Theo đó, ứng dụng Briefing đã hỗ trợ tiếng Việt cho những người dùng dòng máy Samsung. Đối với nhiều người dùng, Briefing được xem là sự thay thế của nhiều ứng dụng đọc tin tức khác.
Tuy nhiên, có nhiều người dùng không thích ứng dụng này bởi nó chiếm lượng lớn dung lượng của máy. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có nhu cầu đọc tin tức, cập nhật mỗi ngày. Với việc hiển thị tin tức liên tục, Briefing có thể làm phiền nhiều người. Do đó, việc tích hợp ứng dụng này trên những thiết bị Samsung vẫn còn gây tranh cãi.

Briefing là tính năng tích hợp sẵn trên điện thoại Samsung
Ngoài ra, Briefing còn hỗ trợ trên hệ điều hành AndroidIOS với cái tên là Flipboard. Đây là phần mềm đọc báo nổi tiếng trên hệ điều hành ISO. Với gia diện đẹp, trau chuốt. Hầu hết những nguồn tin hiển thị lên Flipboard đều đẹp, dễ nhìn.
Bên cạnh đó, Flipboard cũng chạy tốt trên điện thoại, máy tính hệ điều hành Android. Nó cũng mang đến trải nghiệm thú vị không kèm gì trên hệ điều hành IOS.
Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của ứng dụng này là không hỗ trợ tiếng Việt. Vì thế nó đòi hỏi người dùng phải am hiểu tiếng Anh.
Như vậy, với thắc mắc Briefing là gì có thể hiểu đây là phần mềm hỗ trợ đọc tin, hiện có trên cả hai hệ điều hành IOS và Android.

IV. Hướng dẫn cách sử dụng Briefing hiệu quả

Để cài đặt ứng dụng hỗ trợ đọc tin tức này trên điện thoại, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:
 • Nếu sử dụng điện thoại hệ điều hành Android thì vào mục CH play, sau đó tìm từ khóa Briefing -> nhấn cài đặt để hoàn tất.
 • Nếu sử dụng hệ điều hành ISO, bạn hãy vào mục App Store và gõ từ khóa Flipboard -> nhấn Cài đặt.
Bạn có thể cài đặt hoặc xóa ứng dụng trên điện thoại dễ dàng
Như đã chia sẻ, việc tích hợp sẵn ứng dụng Briefing trên điện thoại Samsung vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi. Thậm chí, nhiều người còn có xu hướng tắt tính năng này. Bởi vì nó tiêu tốn nhiều dung lượng mà nhiều người cũng không cần đến nó.
Vậy nên, để tắt ứng dụng Briefing, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:
 • Bước 1: Ngoài màn hình chờ của điện thoại, bạn hãy chạm và nhấn giữ vùng trống bất kỳ của màn hình chờ.
 • Bước 2: Sau đó, chọn cài đặt màn hình chờ.
 • Bước 3: Nhấn bỏ chọn hiển thị Flipboard Briefing.
Ngoài ra, bạn cũng có thể Truy cập vào Cài đặt -> chọn Ứng dụng -> chọn Briefing rồi nhấn gỡ cài đặt hoặc tắt là xong.
Có thể thấy, chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn có thể xóa/tắt ứng dụng Briefing trên điện thoại.
Đối với những dòng điện thoại thông minh khác, nếu muốn bật/tắt Briefing thì bạn cần tải ứng dụng về máy. Sau đó mở phần mềm ứng dụng lên và sử dụng tương tự với các ứng dụng khác. Nếu muốn xóa/tắt thì chỉ cần vào phần quản lý ứng dụng và chọn Xóa để hoàn tất.
Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ ứng dụng Briefing là gì cũng như lợi ích tuyệt vời mà nó mang đến nếu bạn hiểu tiếng Anh. Trường hợp bạn không giỏi tiếng Anh thì có thể sử dụng những ứng dụng tương tự khác. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi thường xuyên để có thêm các gợi ý khác về ứng dụng hỗ trợ đọc tin tức nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.