Tuổi Dậu là con gì? Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?

Từ xưa đến nay, học thuyết Ngũ hành phong thủy đã được người đời áp dụng như một cơ sở để giải đáp các vấn đề liên quan đến vận mệnh. Người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, mệnh gì… là toàn bộ những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đọc bài viết sau đây để biết thông tin chính xác về vấn đề này nhé!

I. Tuổi Dậu là con gì?

Tuổi Dậu chính là con gà trong 12 con giáp

Câu trả lời cho câu hỏi tuổi Dậu là con gì chính là con gà. Trong 12 con giáp, gà thuộc con giáp thứ 10 sau Thân. Những người cầm tinh con Gà thường có vẻ ngoài quyến rũ và đam mê công việc cũng như cuộc sống.

Cần cù, ham học hỏi là tính cách điển hình của người tuổi Dậu. Họ có xu hướng rất thực tế và có tầm nhìn sâu rộng nên dễ dàng đạt được thành công rực rỡ. Mọi người thường thích loài vật này vì nó hoạt bát và thích giúp đỡ, an ủi người khác.

II. Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu dựa vào cơ sở dương lịch và âm lịch

Dù cùng con giáp nhưng mỗi người sẽ có một Can Chi và Bản mệnh riêng biệt. Người ta giải đáp tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu dựa vào cơ sở dương lịch và âm lịch. Con số cuối cùng của mỗi năm biểu hiện cho Thiên Can của mỗi người.

  • Người sinh năm 1933, 1993: thuộc tuổi Quý Dậu – mệnh Kim
  • Người sinh năm 1921, 1981: thuộc tuổi Tân Dậu – mệnh Mộc
  • Người sinh năm 1945, 2005: thuộc tuổi Ất Dậu – mệnh Thủy
  • Người sinh năm 1957, 2017: thuộc tuổi Đinh Dậu – mệnh Hỏa
  • Người sinh năm 1909, 1969: thuộc tuổi Kỷ Dậu – mệnh Thổ

III. Tử vi người Dậu năm 2022

Bước sang năm 2022, tuổi Dậu gặp Dần chủ về chuyện bình an, đây là một năm tương đối ổn định, không có nhiều thăng trầm lớn. Công việc làm ăn vẫn diễn ra tốt đẹp, được quý nhân phù trợ nên không có trở ngại gì lớn, bắt đầu bước vào giai đoạn tích lũy, chờ phát đạt. Tuy nhiên, có điềm báo hao tài tốn của. Kiếm được tiền mà không giữ được thì phải tiêu nhiều. Năm nay không thích hợp để đầu cơ ngắn hạn mà nên ưu tiên cho trung và dài hạn, tuy lợi nhuận không nhiều nhưng ổn định.

Gia đình hòa thuận, ít khi sóng to gió lớn, mâu thuẫn nhanh chóng được giải quyết, mọi chuyện lớn nhỏ đều tan biến. Tình cảm vợ chồng được củng cố, nhân duyên như ý. Trong năm 2022, sức khỏe của những người cầm tinh con gà có phần cải thiện hơn so với năm trước, tuy nhiên vẫn cần lưu ý vấn đề suy nhược cơ thể, tổn thương do thủy.

1. Công việc

Tổng quan tử vi của người tuổi Dậu trong năm 2022

So với năm 2021, sự phát triển kinh doanh của người tuổi Dậu vẫn ổn định, với sự đổi mới nhiều hơn nhưng không tích cực hơn và vẫn thiếu một số yếu tố để tạo ra sự thịnh vượng. Hãy coi đây là khoảng thời gian tích lũy để chờ đợi những cơ hội tốt hơn.

Người làm công ăn lương có công việc ổn định, có quý nhân phù trợ nên quan hệ xã giao hài hòa, mấy tháng cuối năm chức vụ hay tiền lương đều có dấu hiệu khởi sắc. Thương Quan thúc đẩy thương mại, buôn bán thuận lợi hơn. Những người tham gia có thể mở rộng sang một số hạng mục hoàn toàn mới, thoạt đầu có thể là một công việc phụ, nhưng dần dần trở thành nguồn thu nhập chính, mong đạt được kết quả như mong muốn.

Tuy nhiên, vẫn có những khúc quanh co, có kẻ tiểu nhân ngấm ngầm phá hoại sau lưng, nhắc nhở người tuổi dậu vàng phải cẩn thận, kể cả những người biết chuyện cũng nên đề phòng.

2. Tài lộc

Công việc ổn định giúp người tuổi Dậu có thu nhập khá, vấn đề tài chính không phải lo lắng. Nếu cân đối trong chi tiêu, bạn có thể tích lũy được nhiều tiền cho một số dự án quan trọng sắp tới. Người làm công ăn lương có thu nhập cao hơn, nhưng họ không có nhiều nguồn thu nhập. Các hộ kinh doanh, buôn bán cá thể có thêm nguồn thu nhập ngoài luồng, tổng thu nhập năm 2022 vẫn rất tốt, không thua kém ai.

Tuy nhiên, khi những con quái vật hung dữ xuất hiện, sự ổn định rất khó duy trì. Tử vi tuổi Nhâm Ngọ 2022 dự báo rằng tiền bạc sẽ được chi tiêu cho các nhu cầu cá nhân hoặc hỗ trợ cho các thành viên trong gia đình.

Do đó, thời điểm hiện tại không phải là thời điểm thuận lợi để người tuổi Dậu thực hiện đầu tư ngắn hạn, rủi ro cao và khó thu hồi vốn. Nên tập trung vào danh mục đầu tư trung và dài hạn, tiến hành chậm nhưng chắc, kéo thu nhập cố định hàng tháng.

3. Tình duyên

Tình duyên hay gia đạo của những người tuổi Gà năm 2022 đều khá tốt, ít gặp phải sóng gió lớn. Nam nữ độc thân tuy không quá bá đạo nhưng từ lời giới thiệu của mọi người cũng có nhiều số phận. Từ đó, bạn có thể tìm được những người ưng ý, đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định, thậm chí là gắn bó lâu dài.

Gia đạo khá hòa thuận, tuy khó tránh khỏi những xung đột giữa các thế hệ. Tình cảm vợ chồng được duy trì ở mức ổn định, thậm chí có lúc ly thân nên khó tránh khỏi những cạm bẫy bên ngoài. Năm nay người tuổi dậu cần hết sức cảnh giác để giữ hòa khí, bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Đối với những cặp đôi đang hẹn hò hoặc tính đến chuyện kết hôn, Kiếp Tài là một điềm báo của sự cạnh tranh. Nếu bạn không chủ động để giữ lấy hạnh phúc của mình, nó sẽ tuột khỏi tay bạn. Đàn ông hay phụ nữ nên cảnh giác với điều này.

4. Sức khỏe

So với năm ngoái, sức khỏe của người tuổi Dậu đã tốt lên rất nhiều. Tuy nhiên vẫn cần chú ý các bệnh liên quan đến tuổi tác dẫn đến suy nhược cơ thể hoặc rối loạn thần kinh do suy nghĩ quá nhiều.

Đối với người lớn tuổi, sức khỏe của họ cần được theo dõi thường xuyên để ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Vào các tháng 4, 5, 7 âm lịch, người trẻ lưu ý đi dạo chơi, du ngoạn sông nước.

Người tuổi gà năm nay sẽ đón nhận tin vui có thêm con cháu trong nhà. Đặc biệt là các cặp vợ chồng đang mong có con, có khả năng giữa năm sẽ được quý nhân phù trợ.

Với những thông tin mà ornella-iannuzzi.com chia sẻ trong nội dung trên hy vọng đã giúp bạn đọc biết chính xác người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Và một số thông tin khác về tử vi của người tuổi Dậu trong năm 2022.