Tay vịn là gì? Mặt trái của tay vịn

Tay xịn là từ khóa sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt được nhắc nhiều trên các trang mạng xã hội. Vậy tay vịn là gì? Mặt trái của tay vịn ra sao? Cùng ornella-iannuzzi.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về từ này.

I. Tay vịn là gì?

Giải thích khái niệm tay vịn là gì?

Theo nghĩa gốc, tay vịn có nghĩa là thiết kế để cầm nắm, là nơi để tựa, dựa vào, có thể cầm nắm để dễ dàng di chuyển tại những nơi người ta cho là khó di chuyển, dễ ngã, dễ xảy ra tai nạn như: tay vịn cầu thang, tay vịn ban công…

Hiện nay, các loại hình dịch vụ karaoke phục vụ nhu cầu giải trí của xã hội mọc lên. Để thu hút và giữ chân khách hàng, nhiều chủ nhà hàng nghĩ ra nhiều chiêu trò, một trong số đó là “tay vịn karaoke”, “PR” hay “tay vịn”.

PR viết tắt của Public Relations, nghĩa là quan hệ công chúng, đang là một nghề “hot” được nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, trong quán rượu, karaoke, PR được dùng để nói về nghề “tay vịn”.

Tay vịn là một từ lóng dùng để chỉ một cô gái rót bia, rượu, hát với khách, hay thậm chí là ôm đàn ông trong quán karaoke. Những người làm công việc này thường là những cô gái trẻ, có ngoại hình hấp dẫn, vóc dáng đẹp, giọng nói dễ nghe.

II. Mặt trái của nghề “tay vịn”

Tay vịn là một công việc phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Nhiều người nghĩ nghề “tay vịn” là một công việc nhàn hạ, được trả lương cao và đôi khi lại được khách hàng cho tiền. Nhưng trên thực tế, đó là một công việc phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nhân viên quán karaoke “tay vịn” phải uống nhiều bia rượu, làm việc thâu đêm, ngồi tiếp khách say xỉn, thậm chí nhiều người không kiểm soát được hành vi.

Nhiều cô gái làm nghề PR karaoke tuổi đời còn rất trẻ, ít tiếp xúc với xã hội, dễ bị sa ngã trước những môi trường hấp dẫn, sẵn sàng phục vụ những khách hàng sành điệu từ A-Z.

Bên cạnh đó, nghề tay vịn còn có rất nhiều mặt tối, nhiều cạm bẫy nguy hiểm như:

  • Đầu tiên là nguy cơ bị lừa đảo và lấy cắp hết tiền của bạn. Đó có thể là những nhân viên trong không gian thiếu ánh sáng đó đang âm thầm ăn trộm, hoặc cũng có thể là mời khách uống rượu rồi lợi dụng để ăn trộm trong lúc say.
  • Thứ hai là nguy cơ vi phạm pháp luật. Trong một không gian thiếu ánh sáng như vậy, cộng với tửu lượng và sự phục vụ tận tình của các tú bà, khó ai có thể kiềm chế được mà dâm vào lúc đó. Thực tế, những trường hợp như vậy phổ biến đến mức khi nghĩ đến tay vịn là người ta nghĩ ngay đến mại dâm.
  • Thứ ba là nguy cơ mắc các tệ nạn xã hội. Thường xuyên cải trang thành gái mại dâm nên việc mắc các bệnh hoa liễu là điều khó tránh khỏi.
  • Cuối cùng, các mối quan hệ trong gia đình đổ vỡ. Không một người vợ, người chồng nào muốn vợ mình tiếp xúc thân mật với người khác giới.

III. Đi karaoke có tay vịn thì có phải là mua bán dâm?

Theo quy định tại điều 3 Pháp lệnh phòng chống mại dâm 2003:

  • Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu
  • Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác.

Do vậy, hành vi mua, bán dâm chỉ được cấu thành khi có đủ 2 yếu tố:

  • Có sự trao đổi lợi ích vật chất
  • Có hành vi giao cấu

Nếu những người khách vào quán karaoke trả tiền cho “tay vịn” chỉ để được tiếp chuyện, trao đổi kinh nghiệm cuộc sống thì không bị xem là mua bán dâm

Tuy nhiên nếu những người này trả tiền để được thực hiện các hành vi quan hệ tình dục thì đây chính là hành vi mua bán dâm (mại dâm).

IV. Đi karaoke có tay vịn có vi phạm pháp luật không?

Hành vi đi karaoke tay vịn có bị vi phạm pháp luật không?

Hành vi đi karaoke có tay vịn nếu đủ yếu tố cấu thành hành vi mại dâm như mục 2 đã phân tích thì chính là hành vi vi phạm pháp luật theo điều 4 tại Pháp lệnh phòng chống mại dâm 2003. Không chỉ người khách, “tay vịn” vi phạm pháp luật mà chủ quán karaoke cũng vi phạm pháp luật vì thực hiện hành vi chứa mại dâm.

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc các thông tin liên quan đến tay vịn là gì? Đây là một hình thức giải trí không lành mạnh vì thế các đấng mày râu cần phải giữ tỉnh táo, không vì thú vui nhất thời mà ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.